nha-san-xuat-phu-kien-duong-ong-duc-phun-duoc-huong-nhung-loi-ich-gi
Nhà sản xuất phụ kiện đường ống đúc phun được hưởng những lợi ích gì?
10/09/2021 08:27:00 Đăng bởi MKT VN (0) bình luận

Nhắc đến ngành PVC compound thường là ngành công nghiệp với những ứng dụng khá đa dạng với nhiều phương thức sản xuất các hợp chất hạt nhựa khác nhau để cho ra những sản phẩm thiết thực phục vụ hoạt động đời sống. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất, các phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để sản xuất phụ kiện vinyl.

Do các hợp chất PVC có những đặc tính vật lý linh hoạt, có thể điều chỉnh tính chất mềm dẻo hay độ cứng khác nhau nên phương thức được sử dụng nhiều và gần như phổ biến để tạo ra các sản phẩm PVC là kỹ thuật đúc hay ép phun. Đây được xem là phương thức để sản xuất các sản phẩm PVC có chất lượng với độ bền tối ưu mà lại tiết kiệm chi phí đầu tư sản xuất. 

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng hợp chất PVC để đầu tư dây chuyền sản xuất các phụ kiện đường ống bằng phương pháp đúc phun. Đi theo hướng sản xuất mặt hàng PVC này, nhà sản xuất có được nhiều lợi ích và hướng đi thuận lợi mà không phải ai cũng biết. Có thể kể đến một vài lợi thế dưới đây:

Quy trình sản xuất được tự động hóa tốn ít nhân công

Quy trình chính được sử dụng trong sản xuất phụ kiện ống nhựa là ép phun. Thiết bị để làm phụ kiện khuôn bao gồm một khuôn và một máy ép phun. Như vậy, tổng quan lại phương pháp ép phun này chỉ sử dụng đa số bằng máy móc và những gì cần thiết để quá trình sản xuất diễn ra là cần 1 người vận hành hay điều khiển.

Với cơ chế tự động này, doanh nghiệp tốn rất ít nhân công lao động phải thực hiện các công đoạn thủ công bằng sức người. Vận hành theo dây chuyền ép phun phụ kiện đường ống vừa mang lại độ chính xác cao cho các sản phẩm đầu ra lại tăng năng suất sản lượng do máy móc đem lại. Quan trọng hơn là nhà sản xuất sẽ tiết kiệm được khoản chi phí nhân công tối đa.

Có thể sử dụng nhiều hợp chất trong quá sản xuất

Không như một số phương pháp kỹ thuật khác giới hạn các nhà sản xuất chỉ sử dụng một hợp chất duy nhất để ra sản phẩm. Với ép phun phụ kiện đường ống, nhà sản xuất có thể sử dụng kết hợp hợp chất PVC với hai hoặc nhiều hợp chất khác như các chất phụ gia tăng dai, bôi trơn. Điều này vừa hạn chế lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất vừa phát huy tối đa đặc tính các sản phẩm thành phẩm. 

Ngành sản xuất sử dụng nguồn tài nguyên tiết kiệm và hiệu quả

Quy trình tự động hoá khiến doanh nghiệp có thể sản xuất số lượng lớn phụ kiện đường ống chất lượng và kích thước chính xác trong một khung thời gian hợp lý. Nguyên liệu gồm nhiều hợp chất nên có thể tiết kiệm được tài nguyên hơn nếu chỉ tận dụng một nguồn duy nhất. Khuôn cũng có thể tái sử dụng, vì vậy có thể tiết kiệm và tận dụng được vật liệu.

Sản xuất được cả các sản phẩm có thiết kế phức tạp 

Do nhu cầu cấu tạo địa hình của người dùng khác nhau khi sử dụng đường ống, một số phụ kiện đường ống có thiết kế tinh tế và phức tạp hơn những phụ kiện khác. Điều này có nghĩa là cần phải tiếp cận với một kỹ thuật sản xuất có thể đạt được ngay cả những phần phức tạp nhất của những thiết kế này. Phương pháp đúc phun thực hiện chính xác điều này, loại bỏ nhu cầu lắp ráp tốn thời gian và tốn kém.

Các phụ kiện được cung cấp bằng phương pháp này có thể tiếp cận với các hình dạng và kích thước khác nhau, ví dụ, khớp nối, TEE, bộ giảm tốc, khuỷu 90º - 45º, chéo, đỉnh cuối, phụ kiện, đầu nối, ống lót, phụ kiện...

Sản xuất phụ kiện đường ống là một ngành công nghiệp đa dạng nhưng để đạt được chất lượng tốt thì cần có quy trình chuẩn hoá và nguồn nguyên liệu đầu vào là hợp chất PVC phải đạt các yêu cầu chất lượng. Đáp ứng đủ hai điều kiện trên thì ngành sản xuất phụ kiện đường ống đúc phun thực sự mang lại nhiều lợi ích, có thể phát triển doanh nghiệp của bạn. 

------------

Tham khảo các sản phẩm hạt nhựa PVC Compound của chúng tôi tại: https://vn.greenpvc.com.vn/collections/all

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Hàn Việt, 348, Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Hotline: 0902 23 22 33

  • Email: khanhluu.nhathuy@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN